ฝ่ายจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์ หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการสัมมนาเครือข่ายจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี ๒๕๕๗ณ พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ณ พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เพื่อให้เครือข่ายได้รับความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการองค์กรจากผู้เชี่ยวชาญ และได้ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงาน และสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้จริง

ในการสัมมนาครั้งนี้ได้รับเกียรติ์จาก นางสาวฉวีวรรณ สวัสดี ผู้อำนวยการหอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวต้อนรับและแนะนำวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คือ คุณปิยวรา ทีขะระ หัวหน้าโครงการพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ บรรยายเกี่ยวกับความเป็นมาของพิพิธภัณฑ์ และแนวทางการดำเนินงาน

นอกจากนี้ได้ศึกษาดูงานห้องต่างๆ ดังนี้

- ห้องนิทรรศการ 1 2 3 และ 4

- ห้องปฏิบัติการอนุรักษ์และทะเบียน

- ห้องคลัง

เมื่อจบการสัมนาเครือข่ายต่างได้รับแรงบันดาลใจและมุ่งมั่นที่จะพัฒนางานในหน่วยงานของตนให้เป็นรูปธรรมและยั่งยืนมากขึ้น

• img_01
  • img_02